เอาออกมาหลังบ้านแ สงสวยๆแบบนี้
ด้านหน้าจะเห็นได้ชัดว่าก่อนหมักได้ตัดส่วนที่ไม่ต้องการออกทิ้ง
เช่น..ตูด มันส่วนเกิน หนังมากไป
เหลือเท่าที่เห็น ตอนจะกินก็เอาหนังออกอีก ทิ้งค่ะ
ตอนหมักก็เป็นแบบนี้ เอาพลาสติคแรพปิดซะ ใส่ตู้เย็น
พร้อมเมื่อไรก็เอามาอบ
น้ำมันออก หนังไก่บางกรอบ
แต่ขอโทษ..เอาหนังไก่ทิ้งค่า ใจกล้ามากกกก
กินกับผักกาดขาวต้ม โรยกระเทียมอบกรอบนิดหน่อย
อ่อ..อย่าลืมแจ่วนะ
เข้าไปใกล้ๆก็จะได้รู้ว่าไก่นุ่ม อร่อยแบบไม่อ้วน(ขึ้น)ได้แล้วน๊า
สูตรไก่หมักผงกะหรี่
ตัดแต่งไก่ เอาส่วนที่ไม่ชอบทิ้งซะ ล้างดีๆ
แล้วเอามาโรยด้วย
พริกไทยบดหยาบ
กระเทียมป่น
ผงเคจุนเจ้าเดิม
ผงกะหรี่อินเดีย(ได้มาจากพี่เคเลน..พยายามใช้ให้หมด)
น้ำมันมะกอก ซักชิ้นละครึ่งช้อนชาโดยประมาณ
นวด ลูบไล้
หมักไว้ข้ามวัน อันนี้สองวัน ฮ่าๆ ยังได้ๆ
วิธีทำ
วันนี้อบไฟ bake 400F~40 min+broil 5 min
เสร็จแล้วไปอาบน้ำ ทิ้งไว้ในเตาอบมันก็ยังได้ ไม่ไหม้แน่นอน
มีแต่จะเปื่อย แกะง่าย อร่อยค่า
No comments:
Post a Comment