ครีมข้าวโพด Cream Style Corn

เมนูนี้เป็นเมนูที่ทานกับอาหารคาวค่ะ เช่นพวกสเต๊ก พอร์คชอพ ไก่อบ ฯลฯ ได้ทุกอย่างค่ะ แล้วยังเป็นของหวานได้ด้วยนะคะ



เครื่องมีดังนี้ค่ะ

1. ข้าวโพดค่ะ จะซื้อมาเป็นกระป๋อง(whole kernel)ก็ได้ค่ะ หรือซื้อมาสดๆก็ต้มแล้วก็ฝานค่ะ 2 กระป๋องหรือสัก 4-5 ฝักได้ค่ะ ถ้าเป็นกระป๋องเก็บน้ำข้าวโพดไว้ด้วยค่ะสัก 1 ถ้วยตวงโดยประมาณ ถ้าใช้สดๆก็เติมนมแทนน้ำข้าวโพดค่ะ
2.เนย(เป็นก้อน)หรือมาการีน(เนยกระป๋องทั่วไป)สัก 2 ช้อนกินข้าวนี่ล่ะ แล้วแต่ชอบ ผอมๆก็ใส่ไปเยอะๆอร่อยดี
3.แป้ง all-purpose หรือแป้งมันก็ได้ค่ะ สัก 1 ช้อนทานข้าวนั่นแหละค่ะ
4.น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
5.พริกไทย 1 ช้อนชา

วิธีทำ

1.เอาเนยตั้งกระทะและใส่แป้งลงไปด้วย จนเนยละลายและเข้ากับแป้งดีแล้วก็เทข้าวโพดกระป๋องลงไป แยกน้ำข้าวโพดไว้ก่อนนะคะ
2.คนให้เข้ากันแล้วก็เติมน้ำข้าวโพด หรือ นม ลงไป แล้วเติมน้ำตาล กับ พริกไทยลงไปค่ะ คนไปเรื่อยๆสักประมาณ 10-15 นาทีด้วยไฟอ่อนถึงปานกลางค่ะ แล้วก็ยกลงเตรียมทานได้เลย

**แต่ที่บ้านนี้ชอบกินใส่พริกหวานหั่นเต๋า กับหอมหัวใหญ่หั่นเต๋าด้วยค่ะ ก็อร่อยไปอีกแบบ
**ถ้าหากเราอยากทำทานกับไอติม ราดไอติม ก็ไม่ใส่พริกไทยนะคะ เคยทานที่ร้านกาแฟ black canyon ที่เมืองไทยอ่ะ เสิร์ฟกับไอติมวนิลาหรือกาแฟ แล้วเอาครีมข้าวโพดราดลงไป ก็อร่อยดีเหมือนกันค่ะ



แอนน์ชอบข้าวโพด แล้วแบบนี้มันทานง่ายงัย ไฟเบอร์ก็เยอะ กินแทนข้าวเลย อิๆๆ ชอบจัด

No comments: