วันนี้มีเค้กด่วนห้านาทีจากไมโครเวฟมาฝากจ้า
ได้มาจาก"ครัวไกลบ้าน"นะคะ
ลิงค์นี้ค่ะ
ขอขอบคุณสำหรับสูตรรวดเร็วปานจรวดเช่นนี้นะคะ
กลายเป็นของเล่นใหม่เลยนะคะเนี่ย
อิๆๆ
แต่ว่าวันนี้แอนน์ไม่ได้ทำแบบต้นฉบับซะทีเดียวค่ะ
เพราะกำลังคิดหาทางกำจัดราสพ์เบอรี่แช่แข็งที่มีอยู่นิดนึงพอดีเลย
เลยได้การเลยค่ะว่าเราน่าจะดัดแปลงกับเค้กนี้แหละค่ะ
จากรูปนี่ดูบางจุดดูเหมือนไม่สุกนะคะ
แต่สุกค่ะ เพราะว่าแอนน์เอาราสพ์เบอรี่ที่แช่แข็งมาใช้
พอเข้าเวฟไม่กี่นาที มันเลยทำให้ตัวเค้กแฉะนิดนึงตรงก้น
แบบนี้แหละค่ะ
ไม่น่าเชื่อนะคะว่าจับๆคนๆแล้วใส่เวฟ
แล้วจะออกมาเป็นแบบนี้
คือไม่เคยทำ ไม่เคยนึก เลยไม่คิดว่าจะออกมาใช้ได้แบบนี้อ่ะค่ะ
แก้ขัดได้อย่างรวดเร็วเลยค่ะ
ปาดมาแล้วก็ดูใช้ได้ทีเดียวค่ะ
มันอาจจะไม่เหมือนการอบ เนื้อต่างกัน
แต่ก็รสชาดดี เนื้อนุ่มดีค่ะ
งั้นมาดูสูตรกันเลยนะคะ
เค้กไมโครเวฟ
น้ำตาล 5 ชต.
เนยละลาย 4 ชต.
ไข่ 1 ฟอง
นม 2 ชต.
น้ำส้มคั้น 1 ชต.
แป้งอเนกประสงค์ 6+1/2 ชต.
เกลือนิดนึง(เอานิ้วโป้งกับนิ้วชี้หยิบมาจิ๊ดนึง)
เบคกิ้งพาวเดอร์(ผงฟู) 1 /2 ชช.
กลิ่นวนิลา 1/4 ชช.
กลิ่นอัลมอนด์ 1/4 ชช.
ราสพ์เบอรี่แช่แข็ง ~ 1 ถต.หรือน้อยกว่า
วิธีทำ
--ตีน้ำตาล เนย ไข่ ให้เข้่ากัน เติมนม น้ำส้มคั้น ตีให้เข้ากันอีกที
--ส่วนผสมแห้งผสมให้เข้ากันไว้ แล้วค่อยๆเติมลงในส่วนผสมเปียก
--คนให้เข้ากันดีแล้วเติมกลิ่นและผลไม้ คนให้เข้ากัน
--สเปรย์พิมพ์กันติด เอาส่วนผสมใส่พิมพ์
--เอาเข้าเวฟ ตามสูตรบอก 2 นาที 45 วินาที แต่ของแอนน์หนาไปก็ใส่ไป 3 นาทีครึ่งค่ะ
--เช็คได้โดยการเอาไม้จิ้มฟันลองจิ้มลงไปดู ถ้าไม่มีอะไรติดมาก็น่าจะสุกหมดแล้ว
หมายเหตุ...ตามสูตรเค้าใช้แป้งเค้กนะคะ แต่แอนน์ก็ไม่มี เอาแป้งอเนกประสงค์เนี่ยแหละค่ะ
เสร็จแล้ว
อยากจะบอกว่าข้อผิดพลาดที่ทำนี้คือ ราสพ์เบอรี่เนี่ย ถ้าสุกแล้วไม่อร่อยเท่าสดเลยค่ะ อันนี้ความคิดเห็นส่วนตัว เพราะว่าเค้กรสชาดอร่อยดีค่ะ แต่ขัดใจตรงผลไม้ที่เพิ่มเองเนี่ยล่ะค่ะ อิๆ ถ้าเป็นสตรอเบอรี่น่าจะเวิร์คกว่านี้เยอะค่ะ ผลไม้นั้นกลิ่นหอมหวลยวนใจมากกว่าราสพ์เบอรี่ค่ะ
ถ้าหากไม่นอกสูตร ผลคงออกมาดีกว่านี้ อิๆ
ClayAnn
No comments:
Post a Comment