พีแคนพาย พะคอนพาย ก็ตัวเดียวกันค่ะ แต่คนทางนี้เขาเรียกว่า พะคอนค่ะ
สูตร
- 2/3 cup sugar
- 1/3 cup melted butter
- 1 cup light corn syrup
- 3 eggs
- 2 ts vanilla
- 1 cup chopped pecans
- dash of salt
- 1 9"pastry shell
1.ผสมทุกอย่างรวมกันยกเว้นถั่วพะคอน แอนน์ใช้เครื่องปั่นมือเนี่ยค่ะ ถูกๆง่ายๆ
2.เข้ากันดีแล้วก็เอาถั่วที่สับหยาบๆ หรือแล้วแต่ชอบหรือครีเอทค่ะใส่ลงไปรวมกัน
3.เทใส่ถาดอบเพสตรี้เชลล์ ซึ่งเอาง่ายๆซื้อมาจากตลาดเร็วทันใจดีค่ะ
4.เพสตรี้เชลล์ไม่ต้องอบก่อนนะคะ เอาแบบนั้นแหละปูใส่ถาดอบกลม 9 นิ้ว แล้วก็ทำลวดลายตามชอบตรงขอบอ่ะค่ะ บ้านแอนน์ก็ขยุ้มๆๆๆเลยค่ะหรือทวิซก็ได้
5.เทแล้วก็อบเลยค่ะ 350 องศาฟาฯ 1 ชม.ค่ะ ของแอนน์ ชม.เต็มๆ แถม 5 นาทีค่ะ
6.สุกแล้วก็เอาออกมาวางพักไว้ให้เย็นข้างนอกได้เลย เย็นแล้วปาดดดดดดดใส่วิพครีม สวรรค์เห็นๆค่ะ
No comments:
Post a Comment