Baked French Toast


อันนี้อบเสร็จใหม่ๆ ยังฟูอยู่มาก



อันนี้ตัดมาราดน้ำผึ้ง และใส่บลูเบอร์รี่ลงไป


อันนี้ใส่เตาย่างเป็นลายเหมือนสเต๊ค แล้วก็ราดน้ำผึ้ง ถ้ามีถั่วอัลมอนด์หรือพะคอนก็คงจะดีเพิ่มขึ้น



ส่วนผสม

ขนมปัง 3/4 แถว
ไข่ไก่ขนาดใหญ่ 7 ฟอง
นม 3 ถต.
เกลือ 1/4 ชช.
น้ำตาลทราย 2 ชต.
ผงอบเชย 1 ชช.


วิธีทำ

..เปิดไฟเตาอบไว้ที่ 350 F
..เตรียมพิมพ์อบแบบโลฟไว้สองอัน สเปรย์น้ำมันหรือทาด้วยเนยกันติด
..ตัดขนมปังเป็นชิ้นเล็กๆหรือบิใส่กาละมังรอไว้
..ตีไข่ให้แตก ตามด้วยนมและเครื่องปรุงอื่นๆ ตีให้เข้ากัน
..ราดลงกาละมังขนมปัง
..แล้วคนสองสามทีให้ทั่ว
..เอาเทลงพิมพ์อบที่เตรียมไว้
..อบนาน 1 ชม.(ต้องระวัง เมื่อเราใช้พิมพ์ขนาดอื่น พื้นที่รับความร้อนไม่เท่ากัน)
..เอาออกมาพักไว้จนอุ่นแล้วตัดเสิร์ฟกับผลไม้และไซรัปตามชอบ

ส่วนอีกอันนึง แอนน์รอให้เย็นสนิทแล้วก็ห่อด้วยพลาสติคแรพและใส่ถุงซิปล๊อคแช่แข็งไว้กินคราวต่อไปค่า หรือไม่ก็ตัดเป็นชุดๆสำหรับหนึ่งมื้อไว้เลย ห่อแยกเป็นชุดๆ เอามาเวฟ แป๊บเดียวได้กิน หรือจะกินพรุ่งนี้ ก็เอาออกมาแช่ช่องเย็นปรกติให้ละลาย เช้าก็ได้อุ่นกินได้ ทุ่นเวลาวันที่ต้องการความเร็ว และประหยัดไฟเตาอบ อิๆ


เริ่มต้นที่ตรงนี้ กาละมังนึงตีไข่ เติมนมและเครื่องปรุง ตีจนเข้ากัน


ส่วนอีกกาละมังบิขนมปังเก่า(อย่าทิ้งเชียว ใส่ช่องแข็งไว้ทำอย่างอื่นกินได้ อย่างอันนี้นี่งัย) รอไว้


ตีส่วนผสมไข่เสร็จก็เทรวมกัน คนสองสามครั้ง เดี๋ยวเละเกิน


แล้วก็เอาเทใส่โลฟแพนที่สเปรย์น้ำมันไว้รอแล้ว เตาอบก็ฮีทไว้รอแล้ว


หน้าตาหลังจากหนึ่ง ชม.อบเสร็จแล้วค่า ฟูเชียวววว รู้งี้เติมให้เต็มๆไปเลย อิๆ


เพราะว่า...พอมันอุ่นลง มันแฟ่บลงดังที่เห็น ฮี่ๆๆ



อันนึงเอาไว้กินคนเดียว ยามเฝ้าบ้านให้สามี ฮ่าๆๆ ส่วนอีกอันก็ห่อแบบนี้ ใส่ซิปล๊อค เขียนวันที่แปะไว้ซะ แล้วก็แช่แข็งเอาไว้กินรอบหน้า ประหยัดเวลา ประหยัดค่าไฟ

No comments: