Homemade Raspstrawberry Sorbet

ใบสะระแหน่จากสวน
แอบละลายไปเล็กน้อย ข้างนอกร้อนมาก มัวแต่หามุมกล้อง

เนื้อน่ากินมาก เอาเป็นว่าเป็น"ซอร์เบต์"แล้วกัน
เพราะถ้าเราเอาไปแช่แข็ง แล้วเอามาตัก มันก็น่าจะเหมือนกันซอร์เบต์แหละ


ราสพ์สตรอเบอร์รี่ปั่นข้น

ส่วนผสม..โดยประมาณ

1/4 cup frozen raspberries
1/2 cup frozen strawberries
1 cup ice cubes
1/2-3/4 orange juice
2 tbsp raw honey or sugar

วิธีทำ

ปั่นทุกอย่างรวมกัน อย่าลืมว่าควรใส่น้ำผึ้งเป็นอย่างสุดท้าย
เพราะว่ามันเหนียว ถ้าเราใส่ก่อน ส่วนมากมันจะติดโถปั่น
ทำให้เวลาปั่น มันไม่หลุดออกมาผสมรวมกันดีทั้งหมด
ปั่นให้ละเอียดอย่างที่เห็น

รอบนี้ทุกอย่างแทบจะแช่แข็งหมด มันเลยออกมาเป็นเหมือนไอติมค่ะ
แต่เป็นไอติมเพื่อสุขภาพ สำหรับคนที่ต้องระวังเรื่องไขมัน น้ำตาล อ้วนๆ

ที่เห็นแอบใส่กราโนล่าที่ทำเองนิดหน่อย
มองเห็นมะพร้าวสีขาวๆ โอ๊ทมีลด้วย อร่อยแบบหาที่ไหนไม่ได้เลยจ้า


ยิ่งช่วงนี้อากาศร้อนทะลุร้อยองศาฟาเรนไฮต์ตลอดแบบนี้
หลังจากแอนน์ไปจ๊อกที่พาร์คกับพี่เคลย์มานะ
แอนน์ก็มาปั่นพวกนี้แหละ ตักกินเย็นๆนั่งหลังบ้านร้อนๆได้แบบสบายๆ
 


No comments: