รูปนี้เป็นแบบไม่มีเบคอนบิทส์..ของพี่เคลย์ เขากินกะแฮม |
ของแอนน์เอาเบคอนบิทส์ เห็นไม๊จ๊ะเบคอนชิ้นเล็กๆ ถ้าได้เบคอนเป็นแผ่นทอดเองก็คงดี แต่ขี้เกียจ ฮี่ๆๆ |
วันนี้ใช้เตานี่จ้า ง่ายดี สารพัดประโยชน์ |
เต็มโต๊ะเลย สำรองไว้ก็มีนะ แต่สองอันนี้ก็พุงกางมากๆ อยู่ได้หลาย ชม.เลยเชียว |
Bacon Bits Pancake
ประมาณ 6-8 แพนเค้ก แล้วแต่มือใครหนักเบานะคะ
ส่วนผสม:
1 1/2 cups all-purpose flour
3 1/2 teaspoons baking powder
1/2 teaspoon salt
1 1/2 tablespoons sugar
1 1/4 cups 1% milk
1 large egg
4 tablespoons melted butter
bacon bits(Optional)
วิธีทำ:
--ร่อนแป้ง เบคกิ้งพาวเดอร์ เกลือ และน้ำตาลเข้าด้วยกัน ทำเป็นหลุมตรงกลางเหมือนบ่อเล็กๆ
--เอานม ไข่ และเนยที่ละลายไว้ ลงตรงหลุมแป้งตรงกลาง แล้วผสมให้เข้ากันจนเนียนดี แอนน์ใช้พายยางคนเลยอ่ะ ใครอยากใส่เบคอนก็บิๆใส่ลงไป วันนี้แอนน์มีแบบจัดการมาเรียบร้อยละ เทลงเลยตามชอบ
--เอานม ไข่ และเนยที่ละลายไว้ ลงตรงหลุมแป้งตรงกลาง แล้วผสมให้เข้ากันจนเนียนดี แอนน์ใช้พายยางคนเลยอ่ะ ใครอยากใส่เบคอนก็บิๆใส่ลงไป วันนี้แอนน์มีแบบจัดการมาเรียบร้อยละ เทลงเลยตามชอบ
--เอากระทะแบนที่จะทอดมาตั้งให้ร้อน ด้วยไฟ medium high heat แอนน์สเปรย์เอาแล้วก็รอให้กระทะร้อน
--ร้อนได้ที่แล้วเอาช้อนตัก ประมาณ 1/4 ถต.ต่อแพนเค้ก แอนน์กะเอาทั้งหมดจ้า อย่าลืมเว้นที่ไว้สำหรับกลับด้านแพนเค้กด้วยนะคะ ตักใกล้กันแน่นเกิน ไม่มีที่ไว้กลับด้านสักหน่อย มันจะยากไปนิด
--พอเริ่มเห็นว่าแป้งแพนเค้กเริ่มเป็นรูๆ แสดงว่าข้างล่างสุกแล้ว จะเห็นสีพองาม ก็กล้บด้านด้วยฝีมือใครฝีมือเรานะคะ
--พออีกด้านสุกเหลืองทองน่ากินแล้ว ก็เสิร์ฟร้อนๆกับไซรัปตามชอบเลยจ้า ใครไม่กลัวอ้วนก็เอาเนยทาเข้าไปเยอะๆค่ะ อร่อยเค็มๆมันๆดี แต่แอนน์ขอตัว อิๆ
--ท๊อปปิ้งเนี่ยตามชอบเลยนะคะ วันนี้แอนน์อบถั่วพะคอนไว้นิดนึงละ กินกรอบๆกรุบๆด้วยกัน อร่อยมันดีค่ะ ใครชอบอะไรก็หามาแต่งมากินตามชอบเลย
++มีความรู้สึกว่าสูตรนี้จะแห้งไปนิดนึง อาจเป็นเพราะแอนน์ไม่เพิ่มเนยตอนกินหรือปล่าวก็ไม่รู้ แต่ก็อร่อยดีอ่ะ ดีออกนะไม่มีมันเพิ่มมากกว่านี้ อิๆ++
++มีความรู้สึกว่าสูตรนี้จะแห้งไปนิดนึง อาจเป็นเพราะแอนน์ไม่เพิ่มเนยตอนกินหรือปล่าวก็ไม่รู้ แต่ก็อร่อยดีอ่ะ ดีออกนะไม่มีมันเพิ่มมากกว่านี้ อิๆ++
No comments:
Post a Comment