
มาอีกแล้วค่ะ พักนี้ไม่รู้เป็นไร ร้อนอยากกินเบรคฟาสท์เสียเหลือเกิน และเมนูนี้ก็ไม่ได้กินนานแล้วสิ นั่นก็คือ "biscuit and suasage gravy จำได้ว่า ที่อร่อยที่สุดที่เคยทานมาก็เป็นที่ hotspring, virginia เมื่อสามปีที่แล้ว ชื่อร้าน country cafe ของเค้าอร่อยจริงๆ แต่ก็เยอะ ทานไม่หมด ออมเล็ตนะก็สุดๆ ถูกใจเราที่สุดที่เคยทานมา ทานที่ไหนก็ยังไม่ค่อยถูกใจมากนัก และวันนี้เลยทำทานเองซะเลย

อีกสักมุม

เครื่องมีดังนี้ สำหรับบิสกิต ดัดแปลงเองค่ะ ทำแค่สองก้อนนี่ล่ะ ก็เอาสองสูตรมาปนกันอ่ะค่ะ
แป้ง 1/3 ถ้วยตวง(ตามสูตรเขาว่าเพิ่มอีก 1 ชต.+1 ชช.ด้วยนะคะ เลยเติมแป้งโฮลวีทซะเลย)
ผงฟู 1 ชช.
เบคกิ้งโซดา 1/8 ชช.(อันนี้ในสูตรไม่มี แต่ว่าเอาสูตรอื่นมาปนกัน)
น้ำตาล 1/2 ชช.
เกลือ 1/8 ชช.
เนยขาว(shortening) 1 ชต.+1 ชช.
นม 1/4 ถ้วยตวง
วิธีทำ อันที่จริงแล้วก็ตักๆโปะๆ กะๆเอาทั้งนั้นเลยค่ะ ออกมาได้ 2 ลูกเล็กๆ พอดีทานคนเดียว(เหงาๆ)
1.เอาของแห้งรวมกันให้หมด ให้เข้ากันดี
2.เติมเนยขาวลงไป แล้วใช้ส้อมบี้ๆๆๆให้เป็นลูกเล็กๆก็เริ่มใช้ได้
3.เติมนม คนให้เข้ากัน มันก็ออกมาเป็นก้อนๆ ก็เอาถาดออกมา ปูด้วยฟอยล์นิดหน่อย แล้วก็เอาแป้งที่ได้ ตักลงไป ลักษณะนี้เป็นแบบ drop biscuit อ่ะค่ะ เนื้อมันจะเป็นแบบคล้ายๆเค้ก แต่เค็มปะแล่มๆ ไม่ใช่หวานแบบเค้ก แต่ก็ไม่เป็นเค้กอ่ะค่ะ

4.ไฟ 400 ฟาฯ อบประมาณ 10-12 นาที ดูเอานะคะ เตาเราไม่แรงมาก ไม่อ่อนมากก็ประมาณนี้
** ระหว่างนั้นก็มาเตรียมเกรวี่ค่ะ
1.ไส้กรอกแบบอาหารเช้าขนาดพอกินคนเดียว
2.แป้ง 1 ชต.
3.นม 1/2 ถ้วยตวง
4.เกลือและพริกไทยปรุงตามชอบ
วิธีทำ
1. suasage แบบอาหารเช้าอ่ะ ก็บิๆ แต่ว่าเรามีเหลือจากวันก่อนก็เอาลงหม้อ ไฟอ่อนถึงปานกลาง กะให้พอกินแหละ
2.มันมีน้ำมันจากไส้กรอกอยู่แล้ว ถ้าทำใหม่ๆน้ำมันก็จะใช้จากไส้กรอกนั่นแหละ อร่อยดีนักเชียว หรือบางคนไม่ชอบไส้กรอกก็ใช้เบคอนทอดกรอบแทนก็ได้ โดยแยกเบคอนออกไว้บิโปะหน้างัย ส่วนน้ำมันก็เหลือไว้ที่เตานิดหน่อย จะได้ไม่ต้องใช้เนย(อ้วนดีนักแล ใครไม่กลัวอ้วนก็ลองได้เลย) แล้วก็ตักแป้งธรรมดานี่ล่ะ(ไม่ใช่แป้งแต่งหน้านะ)สักช้อนโต๊ะใส่ลงไป แล้วแต่ชอบเหนียว เราชอบแบบนี้ล่ะ ก็เอาลงไปคนให้เข้ากันกับน้ำมัน ต้องให้เข้ากันจริงๆนะ เพื่อให้แป้งสุก เพราะถ้าไม่งั้น ตอนเติมนม ตอนทานจะรุ้สึกเหมือนทานแป้งอ่ะ หรือถ้าใครไม่มีเนื้ออะไรเลยก็เอาเนยกับแป้งคนให้เข้ากันนะ
3.เข้ากันดีแล้วก็เติมนมทั้งหมด แล้วก็คนๆเรื่อยๆระวังไหม้ หรือแป้งเป็นก้อน ไฟต้องอ่อนถึงกลาง อย่าแรง แล้วก็เติมเกลือ พริกไทย ปรุงตามชอบ ต้องระวังเพราะไส้กรอกหรือเบคอนปรกติเค็มอยู่แล้วต้องชิมเอา และรสชาดจะแบบที่ฝรั่งเรียก rich and creamy อ่ะ แบบนี้ชอบเลย
4.พอได้ทั้งสองอย่างก็เอาบิสกิตใส่จาน เอาเกรวี่ราด แต่งหน้าด้วยหอมซอย อาหย่อยยยยยยยยยยยย
เอ้า...อ้ำ....ตามระเบียบของการอัพเรื่องอาหาร(เกือบทุกครั้งเลย..ไม่รู้ทำไม)
ควักหัวใจออกมา...เอาออกมาพิสูจน์..เพราะแค่เพียงคำพูด....ไม่พออออ (ร้องให้เป็นเพลงของใหม่นะจ๊ะ....)
No comments:
Post a Comment