breakfast croissant egg, sausage and cheese



อาหารเช้าอ้วนๆเนี่ยช่างอยู่ท้องดีจริงๆนะคะ แต่ต้องระวังอ้วนนี่สิแย่ อิๆๆ นานๆทำกินทีคงไม่เป็นไรเนอะ
แต่ถ้าพูดคำนี้ทุกวันๆก็คงจะเจริญเติบโตออกด้านข้างกันแหละนะ ระวังๆเอาเองละกันนะคะ

ปรกติเคยสั่งเมนูนี้ที่ร้านดังกิ้นโดนัท ตอนอยู่ที่รัฐเมน มาอยู่ที่นี่ไม่มีร้านดังกิ้นเลย มีแต่ shipley's donut เขาก็คงทำเหมือนกันแหละ แต่ว่าเอาเป็นว่าเคยกินที่ดังกิ้นบ่อยสุดแล้วกัน และมันก็ไม่ยาก ไม่รู้ของเขาทำงัย แต่ว่าเราทำออกมารสชาดเหมือนกันเป็นพอ
ดูสิ ไม่อร่อยให้มันรู้ไปเลย ให้พลังงานสุดๆ ฮ่าๆๆ มาดูกันว่าทำยังงัย
สิ่งที่ต้องมี
1.ครัวซองค์ 1 ชิ้น
2.เนย
3.ไข่ 1 ฟอง
4.ไส้กรอกสำหรับอาหารเช้าที่เป็นแผ่นกลมๆ หรือที่เรียกว่า sausage patty เราซื้อแบบสำเร็จมาเลย เร็วดี เวลาเร่งรีบ แค่ใส่ไมโครเวฟก็ทานได้แล้ว
5.single cheese ที่เอาไว้ทานกับแซนวิชแบบไหนก็ได้ที่ชอบ ส่วนเรา ชอบอเมริกันซิงเกิล
วิธีทำ
1.ขนมปังครัวซองค์ผ่าครึ่งเตรียมไว้เข้าเครื่องปิ้งขนมปัง(ระวัไหม้นะ..ในภาพคือตัวอย่าง..ไม่ระวัง อิๆ)
2.ระหว่างนั้นก็เอา sausage patty ไปเข้าไมโครเวฟ เราใช้ปุ่มดีฟรอสหรือปุ่มละลายอ่ะ 3-4 นาทีก็ร้อนพอแล้ว
3.แล้วก็ตีไข่ทำไข่เจียวธรรมดานี่ล่ะ ไฟกลาง อย่าแรง ถ้าจะให้ดีใช้กระทะเทฟลอนดีกว่า ง่าย ลื่นไหลออกมาเองเลย ก็เอาบัตเตอร์สเปรย์ หรือเนยธรรมดาก็ได้ ลงกระทะไปพอเคลือบกระทะ และก็ทำไข่เจียวเป็นแผ่นระหว่างทางเกือบสุกให้รีบพับเป็นสี่เหลี่ยมก่อน คือพูดง่ายๆให้ขนาดมันพอๆกันกับครัวซองค์แซนวิช อาหารเช้าเรานี่ล่ะ
4.ช่วงไข่เกือบจะสุกดี(อันนี้แล้วแต่จะชอบ กะเอาเอง)เราก็ยกออกจากเตา ปิดไฟเลย แล้วก็เอาครัวซองค์เข้าเครื่องปิ้งขนมปัง ระวังจะไหม้ อย่าใช้ไฟแรงนะคะ ลดลงเอา แล้วก็เอาออกมาทาเนยซะ ทั้งสองข้าง
5.แล้วก็เอาไส้กรอกวางข้างบนข้างหนึ่งของครัวซองค์
6.แล้วก็เอาไข่วางทับไส้กรอกอีกที
7.แล้วก็เอาชีสแผ่นแกะออกมาวางทับไข่อีกที
8.แล้วก็เอาครัวซองค์อีกแผ่นมาวางทับบนสุดอีกที ออกมาอย่างรูปข้างบนนั่นแหละ ง่าย..อร่อย..ให้พลังงาน(สุดๆค่า..คนลดความอ้วนกินครึ่งอันก็พอนะ)

No comments: