Chicken Salad



เครื่องอาจจะดูลูกครึ่งๆหน่อย เพราะว่าเจ้าของบล๊อคเป็นคนไทยนี่คะ ก็ชอบรสแบบออกไทยๆ ฝรั่งอ่ะเวลาเขาปรุงก็จะเหมือนๆกับว่าไม่ถูกปากเรา เราต้องมาเติมเครื่องบางอย่างที่มันออกเอเชี่ยนๆสไตล์หน่อยอ่ะนะ เช่น ซอสพริกศรีราชา หรือว่า น้ำจิ้มแม่พลอย อะไรแบบนี้เป็นต้น มันก็เลยออกมาแบบที่เห็นนี่ล่ะ แถมอร่อยด้วยนะเนี่ย

เครื่องมีดังนี้

อกไก่ต้มสุกหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าขนาดตามชอบ 3 อก
Celery หั่นเป็นสี่เหลี่ยมเล็กๆเหมือนกัน ประมาณ 1 ก้าน
หอมหัวใหญ่หั่นเป็นลูกเต๋า 1/4 ถ้วยตวง
ถั่วพีแคนสับหยาบ(หรือถั่วที่ชอบเช่น วอลนัท แอลมอนด์..) 1/2 ถ้วยตวง
แครนเบอร์รี่แห้ง 1/4 ถ้วยตวง
แอปเปิ้ลเขียวหั่นเป็นลูกเต๋า 1/2 ลูก
sweet relish แตงดองที่สับๆหวานๆอ่ะค่ะ 1 ช้อนทานข้าวพูน
มายองเนส หรือ มิราเคิลวิพ 2 ช้อนทานข้าวพูน
เกลือ พริกไทย ปรุงรสตามชอบ
มัสตาร์ด นิดหน่อย
ไข่ต้มแข็งหั่นเป็นลูกเต๋า 1 ฟอง
พริกป่นหรือพริกศรีราชาเพื่อความเผ็ดแบบไทยๆ ตามชอบ
น้ำจิ้มไก่แม่พลอย 3 ช้อนโต๊ะ
(สี่ส่วนผสมสุดท้ายคิดเองใส่เองค่ะ ตามความมันส์..ความชอบส่วนตัว)

วิธีทำ

ก็เอาส่วนผสมทั้งหมดเทรวมกันไปเลยค่ะ แล้วก็คนให้เข้ากัน อย่าคนนานนัก ช้ำหมด แล้วน้ำจะออกมาเยอะค่ะ ไม่อร่อย แล้วก็ทานกับผักสีเขียวที่ทำสลัดได้ทุกอย่าง พร้อมมะเขือเทศ แล้วแต่จะคิดสร้างสรรค์กันยังงัยอ่ะนะคะ แต่รู้อยู่แต่ว่ากินผักเยอะๆหลากๆแบบ หลากๆสีเนี่ยดีค่ะ

ทั้งหมดนี้เป็นสูตรที่ได้มาจากพี่สาว ไม่ได้ตายตัว ปรุงตามชอบ ฉะนั้นใครชอบแบบไหนก็ลองปรับเอาเองนะคะ ส่วนตัวเองทาน ไม่ใส่ไข่ค่ะ






No comments: