เครื่อง
- น้ำมัน
- กระเทียมสับ
- หมูหั่นเป็นชิ้นๆ
- ไข่
- วุ้นเส้น(เมืองไทยคงแช่น้ำเอา แต่เราต้มเลย)
- ผัดกาดขาวหั่นเป็นเส้นๆ
- แครอทหั่นเป็นแท่งเล็กๆ
- น้ำมันหอย
- น้ำตาล
- ซีอิ๊วขาว
- ผักชีโรยหน้า
วิธีทำ
เหมือนเดิมค่ะ ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน เจียวกระเทียมพอเหลือง ก็ผัดหมูพอเริ่มสุก ปรุงรสเลย และ ตอกไข่ลง อย่าเพิ่งคน รอซักนิดค่อยคน เพื่อไม่ให้ไข่มันเละ ทำให้มันแบบรวนๆอร่อยกว่า พูดงัยดี คล้ายกับตอนผัดไทยอ่ะนะ ที่ต้องใส่ไข่ทีหลังหมูเนี่ย กลัวหมูไม่สุก กลัวไข่จะไหม้ก่อน อิๆๆ ไม่รู้ครัวอื่นเค้าทำกันยังงัย แล้วก็เอาผักใส่ตามลำดับความาสุกยาก แอนน์ใส่แครอทเข้าไปก่อนไข่อีกค่ะ เพราะถ้ามันแข็งแอนน์กัดไม่ได้ แล้วเติมวุ้นเส้นซึ่งแอนน์ต้มไว้ก่อนหน้านี้ครึ่งทางค่ะ เพราะถ้าไม่ต้มไว้เอามาผัดเลยจะไม่ได้เรื่อง เพราะเตาที่บ้านไม่ใช่เตาแก๊ส ทำให้การทำอาหารมันแปลกออกไปอ่ะค่ะ เลยลัดเลยด้วยการต้มเส้นไว้รอแต่อย่านานจนเละแค่นั้นเอง เติมวุ้นเส้นแล้วก็ปรุงรสอีกนิดหน่อย ชิมตามชอบ และก็เอาผักชีมาโรยหน้าให้สีตัดกัน อิๆๆ
สามีเค้าไม่ชอบมะเขือเทศ เลยไม่ใส่ และส่วนตัวของตัวเองก็ไม่ชอบมะเขือเทศในผัดวุ้นเส้น ส่วนผักที่ใส่ วันนั้นมีอะไรก็ใส่ไป มันเลยออกมาแบบนี้แหละค่ะ เอ..คราวหน้าจะทำ"ยำวุ้นเส้น"ดีป่ะน๊า มีแต่วุ้นเส้นๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
No comments:
Post a Comment