วันนี้มีเมนูประมาณ"ซี่โครงหมูบาร์บีคิว"นะคะ
แต่ว่าใช้เครื่องปรุงไทยผสมฝรั่ง สูตรที่ชอบของที่บ้านอ่ะค่ะ
แล้วก็ใช้ Country Style Ribs แทนกระดูกหมูค่ะ
แล้วก็มาแล่เอามันออกทิ้งเยอะๆเลยค่ะ
เป็นเนื้อหมูแดงๆที่อยู่ติดกับกระดูกอ่ะนะคะ เอามาผัดก็อร่อยค่ะ
เนื้อเยอะกว่าตรงกระดูก
เครื่องปรุงก็นี่เลยค่ะ ตามรูปเลย สะดวกแม่บ้านเมืองฝรั่งค่ะ
เพราะที่ไทยคงหาเจ้า"ครีโอลซีซันนิ่ง"ไม่ได้อ่ะค่ะ
แต่ก็ไม่มีปัญหาค่ะ อ่านเนท ผสมเองก็ไม่น่ามีปัญหาอะไรค่ะ
ส่วนซอสพริก ก็ซอสพริกศรีราชาขวดแบบขวดน้ำปลาอ่ะค่ะ
ส่วนซอสพริก ก็ซอสพริกศรีราชาขวดแบบขวดน้ำปลาอ่ะค่ะ
แต่ว่าแอนน์เอาใส่ขวดคัทชอพที่ล้างดีๆแล้วเอามาใส่แทน
สะดวกดีค่ะ บีบก็ไม่เปิดเลอะปากขวด
แต่ต้องเขียนกำกับไว้นะคะ ไม่งั้นฝรั่งอาจคิดว่าเป็นคัทชอพเอาไปจิ้มฟรายได้
อิๆๆ
หมูที่ใช้วันนี้ก็ประมาณนี้เลย
ชอบซื้อหมูแบบนี้มาผัด ปอนด์ละ 2.78 เหรียญ ก็ถูกกว่าหลายๆชนิดที่เทียบมา
ราคาต่อปอนด์ก็เกือบสี่เหรียญ เลยชอบอันนี้
ใส่พะโล้ก็ชอบชนิดนี้ หรือไม่ก็สะโพกหมู
แต่สะโพกหมูต้องซื้อทีละทั้งสะโพก ใหญ่มาก
และไม่ค่อยซื้อกินบ่อยๆ เพราะมันก็ยังเยอะอยู่ดี ต้องดูแลพี่เคลย์เรื่องนี้นิดนึง
คอเลสเตอรอลเค้าสูง ขนาดเค้าหุ่นดีกว่าเรา อิๆ
ผอมก็คอเลสเตอรอลสูงได้นะคะ
เนื้อหมูล้างแล้วบีบน้ำออกให้มากที่สุด วางเรียงกันไป
ผงครีโอล ผงกระเทียม(แอนน์ชอบเยอะๆ) พริกไทยดำป่นหยาบ โรยลงไปประมาณนี้ค่ะ
บอกไม่ได้ว่าปริมาณเท่าไร อิๆ กะเอาอ่ะค่ะ
แอนน์ชอบโรยผงๆก่อน เพราะว่าเราเห็นด้วยตาและกะได้ง่ายกว่าค่ะ
เพราะถ้าเราใส่ของเหลวลงไปก่อนเนี่ย ทำให้ดูยากว่าเกลือมากไปป่าว
อะไรแบบนั้นอ่ะค่ะ
ตามด้วยน้ำตาลทรายแดงนิดหน่อย
ซอสพริกศรีราชา และคัทชอพพอประมาณ พริกนี้ไม่ค่อยเผ็ดก็ใส่ได้เยอะหน่อย
เป็นคนชอบผสมในถาดแบบนี้(มักง่ายไปนิด)
เพราะมันสะดวก ราดๆไปเลย ขยำๆก็เสร็จ อิๆ ไม่ต้องผสมซอสก่อน
ขี้เกียจอ่ะค่า
นวดเข้ากันได้แบบนี้
แล้วเอามาใส่ถาดที่ปูฟอล์ยและสเปรย์น้ำมันบางๆไว้
เรียงกันไปแบบนี้ เอาซอสที่เหลือกวาดลงให้หมดเลยนะคะ อร่อยดี
ที่ปูฟอลย์เนี่ย ทำให้ล้างถาดได้ง่ายค่ะ สะดวก
และที่สเปรย์น้ำมัน ก็กันเนื้อติดกับฟอล์ยอ่ะค่ะ ดึงออกง่ายๆ
อบที่ไฟ Bake 350 F for 50 min
Then Broil 400 for 10 min
อันนี้โดยประมาณนะคะ หรืออบไปจนน้ำหมูงวดนั่นเองค่ะ
แล้วเปิดไฟบนเนี่ย คือให้เป็นเหมือนย่างๆอ่ะค่ะ
หนึ่งชิ้นนี้ของแอนน์ อิๆ
กินได้สองชิ้นก็จอดค่ะ เพราะก็ยังเลี่ยนอยู่ดี
ต้องกินกะข้าวถึงจะดี
เครื่องปรุงชุดนี้เป็นเครื่องปรุงที่บ้านแอนน์ชอบมากค่ะ
จะย่างไก่ ย่างหมู กระดูกหมู บาร์บีคิว ก็ใช้พวกนี้แหละค่ะ
สะดวก รวดเร็ว อร่อยค่ะ
ซอสพริกเค้าอร่อยอยู่แล้วงัยคะ แล้วซีซันนิ่งก็รสเด็ดอยู่แล้ว
ใครทำก็อร่อยได้ค่ะ อย่าให้หนักมือเป็นเค็มก็พอ
อิๆๆ
No comments:
Post a Comment