ส่วนผสม
สเต๊ค(ชอบริบอายค่ะ)
ซีอิ๊วภูเขาทองฝาเขียว
พริกไทยป่นหยาบ
กระเทียมป่น
วิธีทำ
ใส่เครื่องปรุงทุกอย่างตามชอบ
แต่ต้องระวังซีอิ๊ว ใส่เยอะเค็มได้ ใส่พอแค่เคลือบเนื้อ
อย่าให้มากกว่านั้น เค็มมากค่ะ
หมักไว้ซักครึ่ง ชม.แล้วก็เอาไปย่างได้เลย
ข้างละไม่ถึงห้านาทีก็ได้สเต๊คอร่อยๆ กินกับผักต้ม พริกน้ำปลา
...
คือเมนูหนึ่งของอาหารเย็นจ๊ะ
No comments:
Post a Comment