ใช้จานรองกันร้อนด้วยค่ะ
ขนาดเสิร์ฟขนาดคนเดียวทานจ้า
ครบสูตรอาหารเช้า น้ำส้มพร้อมด้วยเลย
ไข่มีทั้งผักชี แป้งจากมันฝรั่ง ไข่โปรตีน อิๆๆ
ปรุงรสชาดด้วยซอสพริก คัทชอพ พริกไทย ซีอิ๊วภูเขาทองอรอ่ยๆ
ข้างใน
งัดขึ้นโชว์ค่ะว่าสเปรย์น้ำมันลงไปก็ไม่ติดกระทะแล้วค่า
สุกแล้วเป็นแบบนี้ค๊า
ไข่กระทะมั่ว...แบบใส่แฮชบราวน์
ส่วนผสม
ไข่ 2 ฟอง
พริกไทยนิดหน่อย
ซาวน์ครีมนิดหน่อย(มี..ก็เลยใส่อ่ะจ้า)
ผักชี แฮชบราวน์(มันทอดสำหรับอาหารเช้า..มันเหลืออ่ะค่ะ)
(อันที่จริงเครื่องปรุงเสริมเนี่ย ใส่ไปตามอยาก ตามไอเดียอ่ะเนอะ ตายตัวทำไม)
ซอสพริก
คัทชอพ
พริกไทยเพิ่ม
ซีอิ๊วภูเขาทองฝาเขียว
วิธีทำ
ตีไข่ให้แตก บิแฮชบราวน์ใส่ ผสมซาวน์ครีมนิดๆ ผักชีหรือผักตามชอบ คนเข้ากัน
กระทะก็สเปรย์ด้วยน้ำมันกันติดกระทะ
ตั้งกระทะบนเตาให้ร้อน แล้วเทส่วนผสมไข่ใส่ลงไป
ลดไฟลง ค่อยๆให้มันสุกไป แค่ระวังไม่ให้ก้นใหม้ก่อนสุก
อาจจะเอาฝาอะไรมาปิดให้หน้ามันสุกเท่ากันด้วยค่ะ
แต่..บ้านแอนน์มีแต่เตาไฟฟ้าแบนๆ
ก้นกระทะอันนี้ไม่ราบดี แอนน์แก้ด้วยการเอาไปอบในเตาอบจนสุกอ่ะค่ะ
หรือไม่ก็เปิดไฟอ่อนถึงปานกลาง
ทิ้งกระทะไข่ไว้บนเตาจนกว่าไข่จะสุก
ก็ปรับเอาตามชอบว่าชอบสุกกรอบ หรือสุกนิ่ม
เสร็จแล้วก็กินกับคัทชอพ ซอสพริกศรีราชา พริกไทย ซีอิ๊ว
ใครอยากใส่แตงกวา มะเขือเทศเพิ่มก็ใส่ไป
เสิร์ฟใส่บนจานกันร้อนอีกทีค่ะ
แค่นี้ก็ได้"ไข่กระทะ"แบบตามใจตัวเอง ไม่ต้องเป็นไข่ดาวก็ได้ค่ะ
ถ้ามีแฮม มีเบคอน แอนน์คงใส่ไปด้วย แต่ไม่มีค่ะวันนี้
กำจัดของเหลือได้นะคะ
(^^)
No comments:
Post a Comment