หน้าตาใช้ได้ไม๊คะ:)
วันนี้ไม่ได้นึ่ง แต่ทำเป็นอบแทน เพราะทุ่นเวลาดี
ไม่ต้องล้างหม้อด้วย อิๆ ถาดเดียวจบ
มันคล้ายกันมาก เกือบไม่ต่างกันกับนึ่งเลยค่ะ ต่างกันนิ๊ดดดดเดียวเอง
แต่ตอนกิน ก็ไม่ต่างกันเลยค่ะ
จัดปิ่นโตให้พี่เคลย์ไปทำงาน
พร้อมเวฟแล้วกินได้เลย
จัดผักแกล้มไปให้ด้วยต่างหาก
วิธีทำ..ง่ายมาก
แค่ล้างปลา บีบน้ำออก แล้ววางเรียงกันบนถาดอบ
(ไม่หนามากเกินไป..ของแอนน์พับครึ่ง)
พร้อมด้วยเอาข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด อย่างละชิ้นสองชิ้นวางลงไปด้านล่างปลา
แล้วเอาไปอบไฟ 400 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 20-25 นาที
ดูว่าเนื้อปลาแน่นแล้วก็ใช้ได้
เสร็จแล้วเอาออกมาเทน้ำอบปลาใส่ถ้วยไว้ก่อน(เสียดาย)
แล้วเอาพริกน้ำปลาที่ทำติดบ้านไว้(แบบปั่น)มาบีบมะนาวเพิ่ม
เติมน้ำอบปลานิดๆ ปรุงรสตามชอบ เปรี้ยวๆแซ่บๆ
แล้วราดลงไปบนถาดปลาให้ทั่ว
เสร็จแล้วค่า
รวดเร็ว ทันใจค่า ของมีติดตู้เย็นอยู่แล้วอ่ะเนอะ
วันนี้ไม่ได้นึ่งผัก ต้มผัก ก็เอาแตงกวา ผักชีมาแกล้มได้ค่ะ
นี่เป็นหนึ่งในเมนูอาหารเย็นยอดฮิตที่บ้านตอนนี้
เพราะเรากำลังปรับเปลี่ยนนิสัยการกินค่ะ
ปรกติจะนึ่งพร้อมผัก แต่วันนี้ขี้เกียจค่ะ
(^^")
มีรูปแถมนิดนึง อิๆ
นี่เป็นพริกน้ำปลาที่ทำติดบ้านไว้ ขาดไม่ได้ค่ะ
ที่บ้านจะปั่นเอา ง่ายดีค่ะ และเอาไปปรับใช้กับหลายเมนูด้วยค่ะ
(^^)
_/\_
No comments:
Post a Comment