สเต๊คเนื้อกวางจิ้มแจ่ว






วิธีทำ

วันนี้มีเนื้อกวางส่วนที่เรียกว่า round steak
จะกลมๆ มีกระดูกเล็กๆกลมๆตรงกลาง แอนน์เลาะกระดูก ตัดผังผืด
เสร็จแล้วก็ล้าง แล้วเอาไปแช่น้ำใส่เกลือกับน้ำส้มแอปเปิ้ลไซเดอร์
เพื่อเอาเลือดกวางออกให้มากที่สุด
และน่าจะเป็นการกำจัดกลิ่นด้วยอ่ะค่ะ

วันต่อมาก็ถึงเอามาล้างบีบน้ำออกให้หมด
แล้วตีด้วยฆ้อนทุบเนื้อนิดหน่อย
โรยด้วยเกลือ พริกไทย และกระเทียมป่น

แล้วเอาไปจี่ในกระทะที่ฉีดสเปรย์น้ำมันกันติดกระทะไว้แล้ว
แน่ใจว่าสุกดีแล้วก็เอาออกมาได้เลย

กินกับพริกน้ำปลาที่ทำใส่ตู้เย็นไว้แล้ว
กินกับผักแกล้ม หรือเป็นกับแกล้ม ก็อร่อยจ้า
หรือจะเอาไปจิ้มกับซอสพริกศรีราชาก็อร่อยน๊า






No comments: